Những điều bạn nên biết về vỏ xúc xích collagen

admin - 02/02/2020

Không ít người vẫn thắc mắc rằng vỏ xúc xích được làm từ nguyên liệu gì mà chỉ là một lớp màng mỏng nhưng lại có độ dẻo dai cao, không cần lọc bỏ vỏ khi ăn. Hãy cùng Hoàng Anh Food tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Vỏ xúc xích

1. Vỏ xúc xích collagen làm từ gì?

Vỏ xúc xích collagen được sản xuất chủ yếu từ collagen trong da bò, heo. Loại vỏ này đã được sử dụng cách đây hơn 50 năm và ngày một trở nên phổ biến hơn. So với việc sử dụng ruột heo để làm vỏ bọc xúc xích, dùng vỏ collagen giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức.

Vỏ xúc xích collagen

Vỏ xúc xích collagen cũng cho phép kiểm soát trọng lượng và kích thước xúc xích tốt hơn. Bởi vì mỗi cuộn vỏ đã được định hình chính xác về quy cách đường kính vỏ cũng như độ dài.

Dùng máy nhồi để nhồi nhân thịt vào vỏ xúc xích collagen rất đơn giản, nhanh chóng, an toàn vệ sinh, giúp người sản xuất tiết kiệm thời gian công sức.

2. Vỏ xúc xích collagen có ăn được không?

Đây là một vấn đề mà cũng có rất nhiều người thắc mắc. Hoàng Anh Food xin trả lời hầu hết vỏ bọc xúc xích collagen với thành phần từ collagen da bò, heo an toàn nên có thể ăn được.

3. Ưu điểm của vỏ xúc xích collagen

  • Loại vỏ bọc xúc xích này được thủy phân từ da bò chính hiệu
  • Thành màng đạt độ mỏng cần thiết để bọc nhân bền và đẹp.
  • Đạt tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu, an toàn cho người sử dụng.
  • Có thể chịu được mức nhiệt 80 độ C, đảm bảo cho xúc xích chín mà không bị bục, vỡ. Khi xông khói, vỏ ngoài này không bị nhăn.
  • Vỏ collagen được nén thành từng cây, đơn giản dễ sử dụng (dùng trực tiếp mà không cần ngâm nước). Dùng đến đâu cắt đến đó mà không cần đến cách làm vỏ xúc xích bằng lòng non mất thời gian.
  • Vỏ có thể bảo quản ở thời gian dài, xúc xích sau khi làm bảo quản được lâu hơn.
  • Ngoài ra, loại vỏ collagen còn được ứng dụng trong sản xuất lạp xưởng, dồi,…
  • Có nhiều kích cỡ vỏ khác nhau, phù hợp với đa dạng nhu cầu sử dụng.

4. Vỏ xúc xích collagen hãng nào tốt?

Trên thế giới có rất nhiều hãng sản xuất vỏ xúc xích collagen. Tuy nhiên, hãng Viscofan của Đức rất được người dùng ưa chuộng sử dụng. Tiêu chuẩn chất lượng châu Âu, an toàn với sức khỏe người dùng.

5. Mua vỏ xúc xích Viscofan chính hãng ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán vỏ xúc xích collagen Viscofan và đã xuất hiện hàng giả, hàng nhái. Vì vậy, các bạn cần lựa chọn đơn vị kinh doanh uy tín để mua được hàng chính hãng, đảm bảo an toàn với sức khỏe.

Hoàng Anh Food tự hào là nhà phân phối vỏ xúc xích Viscofan chính hãng tại Việt Nam, có đầy đủ giấy tờ công bố VSATTP của Bộ Y Tế và đội ngũ kỹ thuật viên hướng dẫn bạn chi tiết cách làm xúc xích chuẩn hương vị Đức.

Xem thêm sản phẩm Vỏ xúc xích collagen Viscofan: