Gia vị xúc xích Đức Bratwurst

Một trong những đặc trưng ẩm thực của nước Đức đó là món xúc xích. Tại đây, từ lâu đã nổi tiếng với hàng trăm loại xúc xích với đa dạng hương vị. Rất nhiều loại trong số đó đã có tên tuổi trên thế giới. Và một bí quyết quan trọng để làm nên món xúc xích ngon như vậy là gia vị xúc xích Đức.

Xúc xích nước Đức nổi tiếng thơm ngon

Xúc xích nước Đức nổi tiếng thơm ngon

Từ những thế kỉ 11 – 12 với những loại xúc xích gan và xúc xích nướng. Đến nay, tại Đức đã có hơn 200 loại xúc xích làm từ nhiều nguyên liệu đa dạng. Tùy từng vùng miền trên nước Đức, tùy khẩu vị và truyền thống mà xúc xích cũng có cách làm, hương vị khác nhau. Món xúc xích ở vùng FrankfurtBratwurst được đánh giá rất thơm ngon.

Bratwurst được coi là món xúc xích có nguồn gốc lâu đời nhất ở nước Đức, xuất hiện vào khoảng năm 1313 tại vùng Nuremberg. Đây là một loại xúc xích được làm từ thịt heo và thịt bò băm nhỏ, trộn cùng hỗn hợp gia vị rất đặc trưng như tỏi, lá kinh giới tây, bột carum. Bratwurst có thể nướng lên và chấm ăn đơn giản cùng với sốt. Song để có một món ăn ngon và đúng điệu hơn thì khách nên thưởng thức Bratwurst nướng ăn kèm với chút mù tạt ngọt của Đức và bánh mì tròn.