Hướng dẫn làm giò chả từ thịt đông lạnh

admin - 07/12/2020

Trước đây, chúng ta chỉ thường nghe nói tới làm giò chả từ thịt đông lạnh ở nước ngoài hay ở trong các nhà máy chế biến thực phẩm. Còn các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ thường vẫn giữ thói quen thức dậy sớm đi lấy thịt nóng dẻo về làm.

Nhưng hiện nay, việc sử dụng thịt đông lạnh trong chế biến giò chả, xúc xích đã trở lên phổ biến hơn ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu không biết cách chúng ta cũng rất khó để có thể xử lý được loại thịt này vì nó thiếu liên kết, sản phẩm làm ra ăn dễ bị bở. Cùng Hoàng Anh Food tìm hiểu về cách sử dụng thịt đông lạnh trong chế biến thực phẩm đảm bảo thành công nhé!

Làm giò chả từ thịt đông lạnh
Thịt đông lạnh sử dụng làm giò chả

Ưu điểm của làm giò chả từ thịt đông lạnh

  • Chủ động thời gian bố trí sản xuất: Có thể sản xuất bất cứ lúc nào, không phải lệ thuộc vào nguồn nguyên liệu, không phải thức dậy lúc sáng sớm để lấy được thịt nóng. Ở các nhà máy lớn, họ bắt buộc phải sử dụng thịt đông lạnh vì như vậy mới ổn định được nguồn nguyên liệu sản xuất.
  • Giải quyết được vấn đề không có thịt nóng dẻo ở một số nước như Mỹ, Úc,…
  • Giảm giá thành sản xuất so với việc dùng thịt nóng dẻo. Nhất là ở các thời điểm giá thịt heo tăng cao.

Phụ gia xay thịt đông lạnh

Chúng ta đã thấy được rất nhiều ưu điểm của việc sử dụng thịt đông lạnh trong chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, để làm thành công, chúng ta phải sử dụng thêm một số phụ gia hỗ trợ xử lý thịt đông lạnh. Đây đều là các phụ gia an toàn, được Bộ Y Tế cho phép sử dụng trong thực phẩm.

Phụ gia tạo độ dẻo kết dính

Đây là phụ gia dạng bột tạo độ dẻo kết dính rất phổ biến trong chế biến thực phẩm, được chiết xuất từ đạm đậu nành. Công dụng giúp tăng độ liên kết giữa thịt, mỡ nước, tạo dẻo và giữ nước trong sản phẩm.

Phụ gia thực phẩm Angel 880

Đây là một dòng sản phẩm khá mới trên thị trường nhưng đã rất được ưa chuộng với công dụng tuyệt vời của nó. Thành phần của sản phẩm 100% từ protein heo cực kỳ an toàn.

Các bạn có biết? Trong thịt đông lạnh, hàm lượng protein thấp hơn đáng kể so với thịt nóng dẻo. Chính vì thế, khi làm giò chả từ thịt đông lạnh ta thường thấy thịt không có độ liên kết và gây ra hiện tượng thành phẩm món ăn bị bở.

Chính vì vậy, chúng ta cần phải bổ sung lượng protein thiếu hụt đó bằng sản phẩm Angel 880. Khi công thức có đủ lượng protein thì sẽ tăng độ liên kết, giòn dai và tăng dinh dưỡng.

Ngoài ra, phụ gia Angel 880 còn sử dụng tốt trong các trường hợp thành phần nguyên liệu có tỷ lệ protein thấp như:

  • Tỷ lệ đá mỡ trong công thức nhiều
  • Dùng bột biến tính, chất độn nhiều
  • Dùng thịt gà, cá,.. trong công thức để giảm giá thành

Để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm vui lòng liên hệ Hoàng Anh Food nhé!