Cách làm pate có màu đỏ hồng đẹp mắt

admin - 28/05/2020

Pate là món ăn truyền thống của Pháp, trong tiếng Pháp nó có nghĩa là sự kết hợp của thịt xay nhuyễn cùng với mỡ động vật, có thêm chút gia vị. Pate tại Việt Nam thường được làm bằng các loại gan động vật, phổ biến nhất là pate heo, gà và bò.

Món pate sử dụng muối đỏ làm tăng cường màu hồng
Món pate có màu sắc hồng đẹp

Pate từ lâu đã là món ăn cực kì phổ biến đối với người dân Việt Nam. Pate hay được ăn kèm với bánh mì, thậm chí ở nhiều nơi người ta còn ăn pate với xôi cũng khá ngon và lạ.

Theo các chuyên gia về ẩm thực thì pate ăn ngon nhất khi nó được bảo quản trong tủ lạnh, ngăn mát trong vòng 1 đến 2 ngày. Lúc này pate sẽ đạt được độ mềm mịn thích hợp và dậy mùi nhất. Tuy nhiên pate có lẽ vẫn quen thuộc với chúng ta hơn cả đó là được ăn kèm cùng bánh mì, đặc biệt là bánh mì que.

Một số vấn đề gặp phải khi làm pate

  • Mùi vị không thơm ngon, đôi khi mùi pate bị tanh
  • Pate bị khô bở ăn không ngon
  • Pate bị màu nâu thâm, không được đẹp mắt

Ở bài viết này, chúng ta cùng đi vào tìm hiểu cách làm pate có màu đỏ, tăng tính thẩm mỹ.

Nguyên nhân pate bị thâm, có màu nâu

Đây cũng là điều dễ hiểu vì nguyên liệu chính của pate gan là gan lợn/ gà và thịt nạc xay, bì lợn, mỡ lợn. Khi tất cả các nguyên liệu này được nấu chín thì nó sẽ chuyển sang thành hỗn hợp màu nâu – nâu đậm hay nhạt tùy vào tỷ lệ thịt, gan và mỡ.

Cách làm pate có màu đỏ

Trong ngành thực phẩm, muối đỏ hay còn gọi là muối diêm là một loại phụ gia được dùng để tăng cường màu đỏ hồng cho các sản phẩm chế biến từ thịt. Và tất nhiên muối đỏ là phụ gia an toàn, được cho phép sử dụng trong thực phẩm ở mức liều lượng phù hợp.

Bạn có thể xem thêm: Muối diêm là gì? Có độc không? Dùng làm gì?

Bạn cũng có thể sử dụng muối đỏ để tăng thêm màu hồng cho món pate. Dưới đây là ảnh món pate có sử dụng muối đỏ.

Món pate sử dụng muối đỏ làm tăng cường màu hồng
Món pate sử dụng muối đỏ làm tăng cường màu hồng

Mua muối đỏ / muối diêm ở đâu?

Hoàng Anh Food cung cấp các loại muối đỏ của nhiều thương hiệu khác nhau. Sản phẩm đầy đủ giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm được Bộ Y Tế cấp phép.