5 loại gia vị xúc xích thơm ngon 2022

admin - 02/02/2020

Hiện nay xúc xích là một món ăn tiện lợi của cuộc sống hiện đại. Ngoài mục đích cung cấp chất dinh dưỡng, chúng còn như là một món ăn tao nhã thú vị trong bữa ăn. Để làm được cây xúc xích thơm ngon chuẩn vị Đức thì cần có gia vị xúc xích chuẩn. Nhiều xưởng sản xuất xúc xích hiện nay vẫn chưa biết chọn loại gia vị nào cho phù hợp.

Cùng Hoàng Anh điểm danh 5 loại gia vị thơm ngon, được ưa chuộng nhất hiện nay nhé!

1. Gia vị xúc xích Frankfurter Indasia

Đây là sản phẩm của hãng Indasia – Đức được công ty Ba Đình nhập khẩu và phân phối. Với ưu điểm giá thành vừa phải nhưng hương vị chưa thật sự xuất sắc.

Hướng dẫn sử dụng: Sử dụng trong chế biến các loại sản phẩm thịt, xúc xích, cá. Hàm lượng sử dụng 10g/kg, có thể thay đổi tùy theo nhu cầu.

Hạn sử dụng: 2 năm

Xuất xứ: hãng Indasia – Đức

2. Gia vị xúc xích CB300 – Áo

Đây là sản phẩm của hãng WIBERG Áo được công ty NEO FOOD TECH nhập khẩu và phân phối. Bột gia vị có màu vàng cam, mùi hơi the mát.

Thành phần: Chất ổn định: diphosphate (INS 450iii), muối, chiết xuất gia vị (trên chất nền dextro), chất làm dầy: gum guar (INS 412), chất chống oxy hóa: Natri erythorbat (INS 316), chất tăng cường hương vị: mononatri glutamat (INS 621), dầu hạt cải, hương liệu

Hướng dẫn sử dụng: Dùng trong sản xuất xúc xích, cho vào trong quá trình xay thịt. Hàm lượng sử dụng 10g/kg khối lượng thịt

Hạn sử dụng: 18 tháng

3. Gia vị xúc xích Đức Frankfurter 12036

Đây là loại gia vị rất thơm ngon của hãng LAY GEWURZE OHG Đức. Loại gia vị này để làm món xúc xích nổi tiếng vùng Frankfurter nước Đức.

Thành phần: Hạt nhục đậu khấu, ớt, tỏi, chiết xuất gia vị (tiêu, ớt, nhục đậu khấu), dầu thực vật (dầu cải, dầu hướng dương), chất làm ẩm (1520), hương khói tự nhiên (từ cây hồ đào)

Hướng dẫn sử dụng: Dùng làm nguyên liệu trong chế biến các loại xúc xích Frankfurter, các sản phẩm từ thịt, thủy hải sản. Tỷ lệ sử dụng từ 4 – 6 (g/kg)

Hạn sử dụng: 18 tháng

4. Gia vị xúc xích Đức Bratwurst 50166

Đây là loại gia vị rất thơm ngon của hãng LAY GEWURZE OHG Đức. Loại gia vị này để làm món xúc xích nổi tiếng vùng Bratwurst nước Đức.

Thành phần: Cây Caraway, bột vỏ cam, thảo quả, đường, dextrose, protein thực vật thủy phân (ngô, hạt cải), chiết xuất gia vị, chất làm ẩm (1520), dầu thực vật

Hướng dẫn sử dụng: Dùng làm nguyên liệu trong sản xuất loại xúc xích Bratwurst của Đức. Tỷ lệ sử dụng khuyến nghị 6g/kg, có thể thay đổi tùy theo nhu cầu

Hạn sử dụng: 18 tháng

5. Bột nhục đậu khấu Nutmeg

Nhục đậu khấu là gia vị được sử dụng phổ biến trong chế biến thực phẩm như các món nướng, nước xốt, kem, sữa trứng… Để xúc xích tăng thêm mùi thơm đặc trưng, bạn nên sử dụng kết hợp nhục đậu khấu cùng với các gia vị xúc xích trên.

Trên đây là 5 loại gia vị phổ biến để làm xúc xích hiện nay. Tùy vào nhu cầu của bạn mà lựa chọn loại phù hợp.

Xem thêm: Nguyên liệu sản xuất xúc xích