Các loại phụ gia sử dụng trong sản xuất xúc xích

admin - 02/02/2020

Xúc xích là một loại thực phẩm chế biến từ thịt (thông thường là thịt heo) kết hợp với các loại muối, gia vị, phụ gia,… nhồi vào vỏ bọc xúc xích, sau đó làm chín bằng nhiều phương pháp khác nhau. Để làm được món xúc xích thơm ngon, ngoài lựa chọn thịt tươi mới, người sản xuất cần nắm được các loại phụ gia, gia vị chính cần sử dụng. Hoàng Anh Food xin giới thiệu tới bạn các nhóm sản phẩm sau để sản xuất xúc xích:

1. Gia vị xúc xích

Đây là một thành phần không thể thiếu và góp phần quan trọng cho sự thành công của món xúc xích. Có rất nhiều loại gia vị xúc xích, để tạo ra các hương vị đặc trưng khác nhau cho từng loại xúc xích. Nhưng loại phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là xúc xích Frankfurter của Đức.

Thành phần chính của gia vị xúc xích là các lá thảo mộc kết hợp với một số hương liệu an toàn. Hoàng Anh Food hiện đang phân phối các sản phẩm gia vị xúc xích sau:

2. Phụ gia sản xuất xúc xích

Một số loại phụ gia an toàn được sử dụng phổ biến trong sản xuất xúc xích

2.1 Phụ gia tạo cấu trúc

Để xúc xích không bị khô bở thì quá trình xử lý thịt là rất quan trọng. Ngoài việc lựa chọn nguyên liệu thịt tươi mới, bạn nên kết hợp thêm với các loại phụ gia an toàn giúp tạo độ liên kết, kết dính cho thịt xay.

Phụ gia giòn dai, kết dính

Phụ gia tạo dẻo, giữ nước, giữ mỡ

2.2 Hương xúc xích

Hương xúc xích giúp tạo mùi hương thơm đặc trưng cho món xúc xích. Sản phẩm chính hãng, an toàn, đầy đủ giấy tờ vệ sinh an toàn thực phẩm.

2.3 Hương thịt xông khói

Nếu bạn muốn có mùi đặc trưng của món xúc xích xông khói, có thể dùng thêm kết hợp các loại hương thịt xông khói.

2.4 Muối đỏ

Muối đỏ là một loại phụ gia thực phẩm phổ biến, công dụng chính dùng để phát triển màu hồng đỏ cho thịt. Ngoài ra, nó còn giúp diệt một số loại vi khuẩn có hại, dễ gây ngộ độc trong thực phẩm.

2.5 Chất độn, chất xơ

Sử dụng tinh bột biến tính trong sản xuất xúc xích giúp tạo dẻo, giữ nước. Ngoài ra có thể làm chất độn giúp giảm tỉ lệ thịt sử dụng trong chế biến.

2.6 Chất bảo quản

Chất bảo quản được thêm thực phẩm để làm chậm lại sự thối rữa, hư hỏng của thực phẩm.

3. Vỏ xúc xích

Vỏ xúc xích là thành phần bao bọc bên ngoài cây xúc xích. Hiện nay, vỏ xúc xích collagen được ứng dụng để sản xuất xúc xích, lạp xưởng thay cho phương pháp truyền thống vẫn làm bằng ruột non. Sử dụng vỏ xúc xích collagen vừa an toàn, tiện dụng, vừa tiết kiệm thời gian công sức.

Trên đây là các thành phần nguyên liệu phụ gia chính trong sản xuất xúc xích. Nếu có bất kỳ vấn đề gì, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết thêm. Chúc các bạn thành công!